Đơn vị có trữ lượng than đá Indo chất lượng tốt, số lượng lớn mỗi năm

39, Đường 46-CL, KP3, P. Cát Lái, TP. Thủ Đức, TPHCM
congtythannamson@gmail.com
0932 087 568
 • Slide 1
 • Slide 2

NHÀ CUNG CẤP THAN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Công ty TNHH Than Nam Sơn được thành lập tại TP.HCM với mục tiêu là cung cấp than đá Quảng Ninh và than nhập khẩu tới các khách hàng ở khu vực phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Thuận, Vũng Tàu, Cần Thơ, An Giang, Long An…

Đơn vị có trữ lượng than đá Indo chất lượng tốt, số lượng lớn mỗi năm

 • 19/07/2022
 • 309

Ngày nay, khi công nghiệp nước ta đang trên đà phát triển thì than đá là nguồn nguyên liệu không thể thiếu đối với các nhà máy, xí nghiệp. Bên cạnh nguồn cung trong nước thì than Indo cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các công ty và xí nghiệp lớn. Vậy than indonesia chất lượng như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cụ thể trong bài viết này nhé!

Tổng quan về than Indo


Than Indo hay gọi tắc của than đá Indonesia. Đây là kết quả của những quy trình biến đổi chất. Loại than này được hình thành chủ yếu ở những khu vực đầm lầy, tại đó thực vật sau khi chết sẽ bị vùi dưới lớp đất sâu. Sau đó nhờ các sinh vật ở vùng đầm lầy phân hủy tạo nên loại nguyên liệu sạch đáng quý này. Than đá Indonesia thường có màu đen, thành phần chủ yếu là cacbon. Ngoài ra còn có lưu huỳnh, nhưng ở mức thấp.

Ưu điểm

Trong những năm trở lại đây, than Indo được sử dụng nhiều hơn bởi nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Bên cạnh đó, nguồn cung ổn định và giá cả hợp lý khiến cho nguồn nguyên liệu này trở nên phổ biến hơn.

Sản lượng than indo

Tổng sản lượng than của Indonesia đạt khoảng 161 tỷ tấn tính từ năm 2007 đến năm 2017, theo thống kê của Hiệp hội khai thác than APBI. Trong đó, sử dụng phương pháp khai thác lộ thiên đạt khoảng 121 tỷ tấn. Còn lại ước tính khoảng 40 tỷ tấn được khai thác theo phương pháp hầm lò.

Chất lượng

Chất lượng của than được đánh giá thông qua mức nhiệt năng khô(ADB, kcal/kg) và chia thành 4 nhóm, cụ thể như sau:

 • Nhóm nhiệt năng rất cao ( trên 7100 kcal/kg)
 • Nhóm nhiệt năng cao từ 6100 -7100kcal/kg
 • Nhóm nhiệt năng trung bình từ 5100-6100 kcal/kg
 • Nhóm nhiệt năng thấp bé hơn 5100 kcal/kg

Tổng mức đầu tư vào ngành khai thác than Indo liên tục tăng trong những năm gần đây. Bởi ngành công nghiệp than của nước này phát triển tương đối bền vững và cân đối. So với ngành than của Việt Nam thì tốc độ tăng trưởng than Indo lớn hơn đáng kể.

Từ những lợi thế trên mà sản lượng than Indo xuất khẩu ra nước ngoài ngày càng tăng. Việt Nam hiện cũng đang là nước nhập khẩu than của Indonesia với số lượng lớn.

cung-cap-than-da-indo

cung-cap-than-da-indo-2

Những lợi ích mà than Indo mang lại


Theo các chuyên gia đánh giá than Indo là một trong những loại than đá có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Than có mức nhiệt trung bình từ 5000 – 7000 kcal/kg. Hàm lượng lưu huỳnh và tro có trong than ở mức thấp. Bởi thế, mà than của Indonesia luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các nhà máy, xí nghiệp lớn. Dưới đây là những lợi ích “tiền tỉ” mà loại than chất lượng này mang lại:

Các chỉ số và lợi ích than indo

 • Như đã trình bày ở trên, nhiệt trị của than từ 5000 – 7000 kcal/kg. Với mức nhiệt này, nó có thể dễ dàng đốt cháy hầu hết các nguyên liệu có sẵn tại Việt Nam.
 • Lượng tro trong than của Indonesia rất ít. Vì thế mà việc vận chuyển than dễ dàng hơn. Đặc biệt lượng tro thải ra môi trường ít, nên rất thân thiện với thiên nhiên. Ngoài ra, nguồn cung của than rất dồi dào, do đó giá thành của sản phẩm tương đối rẻ. Đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng.
 • Nguồn hàng cung cấp rất ổn định. Nhờ đó mà các loại dầu như DO, FO, FO-R, xăng, khí gas…sẽ được hạ giá theo. Việc mua bán các loại sản phẩm này cũng vì thế mà dễ dàng hơn.

Triển vọng của than Indo trong tương lai

 • Bởi những lợi ích về chất lượng vượt trội, chi phí rẻ mà than của Indonesia luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy, công ty năng lượng.
 • Đảo Sumatra và Kalimantan là hai hòn đảo có trữ lượng than nhiều nhất tại Indonesia. Việc khai thác ở các khu vực này rất thuận lợi, chúng tập trung ở ngay gần bề mặt tạo thành các lớp than dày. Số lượng lớn, và việc khai thác trên đảo cũng dễ dàng vận chuyển, xuất khẩu sang các nước khác.
 • Theo thống kê, Châu Á là thị trường tiêu thụ than nói riêng và than Indo nói chung nhiều nhất hiện nay.

Than đá Indo – Nguồn nguyên liệu sạch của tương lai

Trong tương lai không xa, việc khai thác các nguồn nguyên liệu sạch nói chung và than Indo nói riêng sẽ mang lại nhiều giá trị to lớn. Không chỉ trong lĩnh vực sản xuất mà còn giúp cải thiện chất lượng đời sống người dân vùng mỏ. Sản phẩm than sạch góp phần giảm thiểu lượng khí thải do đốt than trong các nhà máy, xí nghiệp.

cung-cap-than-da-indo-3

cung-cap-than-da-indo-4

Than Indo có mấy loại?


Than đá indo được chia chủ yếu thành 5 loại cơ bản dựa trên đặc điểm và thông số kỹ thuật của từng loại. Cụ thể như sau:

Than đá Indo non

Loại than này còn được biết đến với tên gọi khác là than nâu. Nhiệt trị của than cao khoảng 4165 Kcal/kg. So với các loại than Indo khác thì than này có nhiệt trị tương đối thấp. Trong thành phần hóa học của than có tới hơn 31% các chất dễ bay hơi.

Than Luyện Cốc

Nhiệt trị của than luyện cốc cao hơn than non, lên đến 5700 kg/ Kcal. Loại than này rất ít và hiếm khi thải ra tro khi đốt. Vì thế, đây được coi là nguyên liệu số một sử dụng cho quá trình nung chảy gang. Ngoài ra, sử dụng trong quá trình khử ở công nghiệp luyện kim cũng rất tuyệt vời.

Than Nồi Hơi

Than nồi hơi là loại than được dùng chủ yếu ở trong các lò hơi công nghiệp và một số thiết bị đốt than khác. Dựa vào đặc tính, thông số kỹ thuật người ta phân than này thành hai loại là Bitum và than Antraxit.

So với than Antraxit thì Bitum(than mỡ) có chất lượng thấp hơn. Lượng khí Metan thải ra không khí lớn, là nguyên nhân gây ra nhiều vụ nổ hầm, lò nếu không hoạt động đúng cách. Còn than Antraxit có chất lượng vượt trội hơn. Nó cấu trúc rỗng với hàm lượng Cacbon cao nên được ứng dụng để lọc nước và lọc khí.

Than Sub-bitum

So với than non thì than Sub-bitum có chất lượng vượt trội hơn hẳn. Vì vậy nó được ứng dụng nhiều hơn trong các lĩnh vực đốt than. Nhiệt trị của than sub-bitum thường dao động từ 4165 kcal/ kg đến 5700 kcal/kg.

Than Nhiệt Indo

Than nhiệt Indo là loại than được sử dụng nhiều nhất. Nó còn được biết đến với tên gọi khác là than hơi nước. Loại than này được dùng để sản xuất điện trong các nhà máy điện.

Trước đây, người ta đã biết ứng nó để cung cấp nhiệt làm nóng nước. Ngoài ra, sử dụng than nhiệt Indo để làm nguyên liệu chủ yếu giúp xe lửa hoạt động.

Để tạo ra nguồn điện, trước tiên người ta sẽ nghiền nát than dưới dạng bột. Sau đó mới đem đốt trong lò. Khi đốt, than sẽ cung cấp một lượng nhiệt đáng kể để nước được đun sôi trong nồi hơi. Lượng hơi nước tạo ra mang nhiệt giúp cho tuabin trong các nhà máy điện hoạt động, sản sinh ra điện phục vụ cho quá trình sinh hoạt của con người.

Theo thống kê của ngành điện lực, có tới hơn 40% nguồn điện được sản xuất ra từ nguyên liệu là than nhiệt Indo. Điều này góp phần tiết kiệm một lượng lớn chi phí trong sản xuất và nâng cao hiệu quả hoạt động. Hiện nay, các nhà máy điện đã trang bị thêm nhiều máy móc hiện đại, lượng điện sản xuất ra cũng nhiều hơn. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

cung-cap-than-da-indo-5

cung-cap-than-da-indo-6

Than indo sử dụng ở đâu?


Như đã trình bày ở trên, than Indo có nhiều ưu điểm vượt trội nên nó được sử dụng rất rộng rãi. Không chỉ làm chất đốt trong sinh hoạt hàng ngày mà nó còn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất. Cụ thể như:

Than Indo sử dụng để làm nguyên liệu đốt lò hơi

Trong hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất thì lò hơi là thiết bị gần như không thể thiếu. Bằng nguồn hơi nước mang nhiệt của mình, nó giúp cho các thiết bị máy móc hoạt động hiệu quả hơn.

Lò hơi không thể vận hàng nếu thiếu nguồn nguyên liệu là chất đốt. Và than đá Indonesia là nguồn nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất. Bởi lượng nhiệt nó sản sinh ra thường rất cao, đáp ứng nhu cầu vận hành của các thiết bị máy móc.

Sử dụng để lọc nước

Than đá Indo có khả năng hấp thụ chất độc rất tốt. Nó có thể hút được hầu hết các chất độc có trong nước. Nhờ tính năng này, người ta đã ứng dụng nó trong việc sản xuất máy lọc nước thông minh. Và than đá Indo là nguyên liệu chính để loại bỏ chất độc, bụi bẩn tồn tại trong nước. Ngoài ra, người ta còn sử dụng trong việc sản xuất mặt nạ chống độc phục vụ cho công tác cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy…

Làm công cụ sáng tạo nghệ thuật điêu khắc

Ngoài sử dụng làm nguyên liệu cho các lò đốt hơi, máy lọc nước, các thiết bị công nghiệp, than đá indo còn được ứng dụng trong việc sáng tạo ra các tác phẩm điêu khắc. Các họa sĩ nổi tiếng thường sử dụng loại than này để vẽ tranh. Thực tế, có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được vẽ bằng than đá được bán với giá rất cao.

Nam Tiến Đạt – Nhà cung ứng than indo giá tốt tại Việt Nam


Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp than Indo. Tuy nhiên, lựa chọn đơn vị uy tín giúp bạn tiết kiệm lượng lớn chi phí mà sản phẩm cũng đảm bảo chất lượng. Dưới đây là những lý do khiến bạn nên lựa chọn Nam Tiến Đạt là nơi gửi gắm lòng tin:

 • Nam Tiến Đạt đơn vị có trữ lượng than đá Indo chất lượng tốt, số lượng lớn mỗi năm. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà máy, xí nghiệp.
 • Các kỹ sư, chuyên gia của Nam Tiến Đạt đã phải đến trực tiếp các mỏ than lớn của nước Indonesia để kiểm định chất lượng. Đảm bảo nguồn hàng nhập về phải thật tốt để phục vụ khách hàng trong nước.
 • Vận chuyển tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. Phí vận chuyển được miễn phí hoàn toàn.
 • Giá thành rẻ hơn so với thị trường
 • Tư vấn chuyên nghiệp, thủ tục mua hàng diễn ra nhanh chóng, an toàn, tiện lợi.
Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn than đá Indo, một nguồn năng lượng sạch cần được khai thác, sử dụng. Nếu có nhu cầu quý khách có thể liên hệ tới hotline: 0932 087 568 để được tư vấn và đặt mua. Chúc quý khách một ngày vui vẻ!
Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THAN NAM SƠN

 Trụ sở chính: 39, Đường 46-CL, KP3, P. Cát Lái, TP. Thủ Đức, TPHCM

 Kho than: Tổ 14, Ấp Bình Hóa, Xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai (Gần cầu Hóa An, Quốc lộ 1k)

 Hotline/Zalo: 0932 087 568 (Mr. Sơn)

 Email: congtythannamson@gmail.com

 Website: www.thanda.vn

 • Youtube
 • Twitter
 • Google Plus
 • Facebook
Fanpage - Facebook
Bản đồ
 • Đang Online: 1
 • Tổng truy cập: 269429
zalo