Giá than đá liên tục tăng mạnh thời gian gần đây.

39, Đường 46-CL, KP3, P. Cát Lái, TP. Thủ Đức, TPHCM
congtythannamson@gmail.com
0932 087 568
  • Slide 1
  • Slide 2

NHÀ CUNG CẤP THAN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Công ty TNHH Than Nam Sơn được thành lập tại TP.HCM với mục tiêu là cung cấp than đá Quảng Ninh và than nhập khẩu tới các khách hàng ở khu vực phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Thuận, Vũng Tàu, Cần Thơ, An Giang, Long An…

Giá than đá liên tục tăng mạnh thời gian gần đây.

  • 11/01/2023
  • 242

Giá than đá liên tục tăng mạnh thời gian gần đây. Đặc biệt là giá than đá Indonesia nhập khẩu. Hãy cùng tìm hiểu lý do qua bài viết đưới đây.

Tình hình giá than đá nhập khẩu Indonesia hiện nay


Đầu năm 2022, mà cụ thể là tháng 1/2022 thế giới chứng kiến giá than đá liên tục tăng vọt. Đặc biệt trong tháng này, Indonesia – quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu than ra lệnh cấm xuất khẩu than ra bên ngoài để sử dụng cho thị trường trong nước. Điều này đã khiến giá than những ngày tháng 1 trên thị trường Trung Quốc, Úc, Nhật Bản,…liên tục tăng. Đến giữa tháng 1 năm nay, Indonesia bắt đầu nới lỏng lệnh cấm nhập khẩu than và dường như các quốc gia Châu Á nhập khẩu than của nước này thở phào nhẹ nhõm.

Đến tháng 3/2022, giá than đã vượt lên đến 270 USD/tấn thiết lập một kỷ lục mới. Một trong những nguyên nhân có sự ảnh hưởng đến giá than thế giới hiện nay là do chiến sự Ukraine với Nga. Nhiều quốc gia Châu Âu đã bắt đầu ngừng mua nguồn nhiên liệu từ Nga dù quốc gia này đứng thứ 6 sản xuất than thế giới năm 2020. Chắc chắn các quốc gia Châu Âu sẽ tìm nguồn cung cấp năng lượng từ các Châu lục khác. Điều này sẽ khiến nguồn cung cấp than trên thế giới bắt đầu thắt chặt hơn. Liên tục trong ngày 3/3/2022, 5/3/2022 giá than thế giới liên tục tăng mạnh.

cung-cap-than-da-nhap-khau

Nguyên nhân thúc đẩy giá than đá Indonesia tăng mạnh là gì?


Theo các chuyên gia, nguyên nhân của việc giá than liên tiếp leo dốc là do căng thẳng Nga và Ukraine, nguồn cung than của Nga giảm, thiếu hụt lao động Trung Quốc do covid – 19, lệnh cấm nhập khẩu than Indonesia,…

Cùng với đó Bộ tài nguyên và năng lượng Indonesia đã tăng thuế khai thác than từ 5%-13,5% cũng đã khiến cho giá than đá Indo liên tục tăng cao.

cung-cap-than-indonesia

Đơn vị cung cấp than đá uy tín ở khu vực Miền Nam


NAM TIẾN ĐẠT là đơn vị cung cấp than Indonesia đốt lò hơi chất lượng và số lượng đều ổn định. Nhằm đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà máy, xí nghiệp sản lượng tăng hàng năm.

Mua than Indonesia ở NAM TIẾN ĐẠT có giá rẻ hơn so với thị trường. Đặc biệt là vận chuyển tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. NAM TIẾN ĐẠT sẽ hỗ trợ bạn các thủ tục mua hàng một cách tận tình, nhanh chóng và tiện lợi.

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH THAN NAM SƠN

 Trụ sở chính: 39, Đường 46-CL, KP3, P. Cát Lái, TP. Thủ Đức, TPHCM

 Kho than: Tổ 14, Ấp Bình Hóa, Xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai (Gần cầu Hóa An, Quốc lộ 1k)

 Hotline/Zalo: 0932 087 568 (Mr. Sơn)

 Email: congtythannamson@gmail.com

 Website: www.thanda.vn

  • Youtube
  • Twitter
  • Google Plus
  • Facebook
Fanpage - Facebook
Bản đồ
  • Đang Online: 1
  • Tổng truy cập: 269427
zalo