Than đá - Nguồn cung cấp năng lượng cho toàn cầu

60 Đường số 9, P Trường Thọ, Q Thủ Đức, TPHCM
congtytnhhnamtiendat@gmail.com
0932 087 568
  • Slide 1
  • Slide 2

NHÀ CUNG CẤP THAN CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Công ty TNHH Nam Tiến Đạt được thành lập ngày 27/03/2008 tại TP.HCM với mục tiêu là cung cấp than đá Quảng Ninh và than nhập khẩu tới các khách hàng ở khu vực phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Thuận, Vũng Tàu, Cần Thơ, An Giang, Long An…

Than đá - Nguồn cung cấp năng lượng cho toàn cầu

  • 24/02/2023
  • 164

Trong bài viết sau, mời bạn cùng Nam Tiến Đạt tìm hiểu về vai trò của than đá như một nhiên liệu quan trọng trong việc sản xuất và cung cấp năng lượng cho Việt Nam và các quốc gia trên toàn cầu.

Than đá đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng trên toàn cầu - nó vẫn là nguồn điện đơn lẻ lớn nhất thế giới và sẽ vẫn đóng góp 22% vào năm 2040. Con số này thậm chí còn cao hơn ở các thị trường mới nổi - ở Đông Nam Á, than sẽ cung cấp nhiên liệu là 39% điện vào năm 2040.

Than đá là nguồn năng lượng chính để cung cấp điện


Than đá có vai trò cơ bản trong việc cung cấp khả năng tiếp cận điện năng cơ bản - nguồn điện luôn có sẵn - trên toàn cầu. Tiếp cận năng lượng đáng tin cậy, giá cả phải chăng và ổn định là một yêu cầu quan trọng đối với cuộc sống hiện đại, theo các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, tuy nhiên hơn 3,5 tỷ người thiếu khả năng tiếp cận điện một cách hợp lý và đáng tin cậy.

Nguồn cung cấp năng lượng đáng tin cậy với giá cả phải chăng là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển toàn cầu. Đối với nhiều quốc gia, than đá cung cấp năng lượng đáng tin cậy, giá cả phải chăng. Là một nguồn năng lượng chủ yếu, than đá đã và sẽ tiếp tục góp phần thực hiện mục tiêu 'năng lượng cho tất cả mọi người'. Chứng chỉ năng lượng đã được chứng minh của than đá trong việc cung cấp khả năng tiếp cận năng lượng được chứng minh bởi 1,7 tỷ người lần đầu tiên được sử dụng điện từ năm 1990 đến năm 2010. Trong số này, khoảng 93% đã làm như vậy thông qua than.

cung-cap-than-da

Nguồn cung năng lượng tái tạo không liên tục


Năng lượng tái tạo biến đổi đơn thuần không thể cung cấp tải trọng cơ bản, vì gió và mặt trời sẽ luôn không liên tục. Các nhà máy điện than là nhà cung cấp nguồn điện tải chính  đã được kiểm chứng nhờ khả năng hoạt động liên tục. Tương tự, năng lượng tái tạo biến đổi không thể cung cấp nguồn điện có thể chuyển đổi được - loại điện có thể được sử dụng theo yêu cầu. Khi các nền kinh tế mới nổi phát triển, nhu cầu năng lượng của họ cũng tăng theo. Than đá có thể bổ sung năng lượng tái tạo và thông qua việc sử dụng các công nghệ than sạch, tương thích với môi trường. Than có thể sạch, chỉ cần nâng cấp các nhà máy than hiện tại lên công nghệ tốt nhất hiện có, chúng ta có thể cắt giảm 2 Gigatonnes phát thải CO2.

Hy vọng những chia sẻ trên của Nam Tiến Đạt đã giúp bạn thấu hiểu tầm quan trọng của than đá trong việc sản xuất và cung cấp nguồn năng lượng cho Việt Nam cũng như các quốc gia trên toàn thế giới.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH NAM TIẾN ĐẠT
Trụ sở chính: 60 Đường số 9, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TPHCM
Kho than: Tổ 14, Ấp Bình Hóa, Xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai (Gần cầu Hóa An, Quốc lộ 1k)
Điện thoại: 028.62824004
Email: congtytnhhnamtiendat@gmail.com
Website: www.thanda.vn
Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH NAM TIẾN ĐẠT

 Trụ sở chính: 60 Đường số 9, P Trường Thọ, Q Thủ Đức, TPHCM

 Kho than: Tổ 14, Ấp Bình Hóa, Xã Hóa An, TP Biên Hòa, Đồng Nai (Gần cầu Hóa An, Quốc lộ 1k)

MST: 0305601767 - Điện thoại: 028.62824004

 Hotline/Zalo: 0932 087 568 (Mr. Sơn)

 Email: congtytnhhnamtiendat@gmail.com

 Website: www.thanda.vn

  • Youtube
  • Twitter
  • Google Plus
  • Facebook
Fanpage - Facebook
Bản đồ
  • Đang Online: 1
  • Tổng truy cập: 217339
zalo